Máy In Canon 2900 In Bị Đen | Lặp Lại Chữ

Với số lượng máy in được bán ra lúc nào cũng nằm ở top đầu các loại máy in bán chạy nhất thị trường. Canon 2900 có chất lượng và độ bền đã được khẳng định bởi người sử dụng. Không có lý do gì để bạn không sở hữu một máy in Canon 2900 cho mình cả.

Máy in thì rất nhiều và  mỗi loại máy in lại có một ưu nhược điểm khác nhau. Với Canon 2900 thì ưu điểm bao giờ cũng nhiều hơn nhược điểm. Máy in rất bền ít lỗi vặt, hộp mực to, số lượng bản in lớn, bản in ra đậm nét… chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm người dùng mê mệt rồi.

Những lỗi thường xảy ra khi sử dụng máy in Canon 2900

Khi sử dụng máy in Canon 2900 nếu bạn biết cách sử dụng đúng, thay mực loại tốt, thay thế vật tư hao mòn như trống, gạt đúng định kỳ, sử dụng máy in thường xuyên, thì máy sử dụng rất bền có thể sử dụng nhiều năm liên tục mà không hỏng.

Nhưng nếu bạn sử dụng và bảo dưỡng máy in không đúng cách hoặc ít sử dụng hay sử dụng không thường xuyên thì máy in Canon 2900 cũng sẽ có thể xảy ra các lỗi sau đây.

Máy in Canon 2900 in ra bị đen, bị bẩn do lâu ngày không sử dụng, mực rơi rất nhiều trong máy in

Đây là một lỗi rất phổ biến rất hay gặp nếu bạn sử dụng máy in Canon 2900 để lâu không in, hoặc in cực ít, hay sử dụng các loại mực in kém chất lượng.

canon 2900 in bị den 1 - Máy In Canon 2900 In Bị Đen | Lặp Lại Chữ

Như hình trên bản in ra bị đen hết toàn bản in, đây là do lỗi của hộp mực máy in Canon 2900, lỗi này do các linh kiện trong hộp mực như trống mực (drum), gạt mực đã bị hư không còn sử dụng được nữa, các linh kiện như trống mực hay gạt mực rất dễ bị oxi hóa bị mục nát hoặc mất từ tính do bị ngậm trong mực lâu ngày do máy in ít được sử dụng.

==> Nên sử dụng máy in thường xuyên và liên tục, nếu vài tháng không sử dụng tốt nhất trước khi sử dụng phải kiểm tra lại hộp mực máy in canon 2900 xem có còn sử dụng được nữa không tránh hiện trượng mực trào vào trong máy in.

Máy in Canon 2900 in bị lặp lại chữ, đen bẩn do sử dụng loại mực kém chất lượng

Hiện tượng bản in ra bị đen bẩn, kẻ sọc đen, mực lên không đều xảy ở máy in Canon 2900 cũng có rất nhiều trường hợp là do sử dụng không đúng loại mực đổ cho Canon 2900 hoặc mực dởm, mực kém chất lượng.

==> Nên chọn các đơn vị đổ mực máy in Canon 2900 uy tín, sử dụng các loại mực in chính hãng có chất lượng cao.

Canon 2900 in ra có nhiều vệt đen kéo dài dọc theo bản in, lặp lại chữ trên bản in, mực in ra không đều

Khi Canon 2900 in ra các bản in có nhiều vệt đen kéo dài, hay bị lặp lại chữ trên bản in thì đích thị là do gạt mực và trống mực đã bị hỏng, nguyên nhân là do các linh kiện đó đã sử dụng quá lâu ngày, thông thường thì một bộ trống gạt Canon 2900 chỉ có tuổi thọ từ 5000-8000 trang in. Hoặc đôi khi là do kỹ thuật viên thực hiện không đúng kỹ thuật khi đổ mực, không đổ mực thải vệ sinh hộp mực không đúng cách cũng có thể gây ra hiện tượng trên.

canon 2900 in bị den 2 - Máy In Canon 2900 In Bị Đen | Lặp Lại Chữ

==> Theo dõi số lượng bản in mỗi lần đổ mực máy in Canon 2900, thường xuyên thay thế linh kiện trống, gạt khi đã đạt tới số lượng bản in.

Chúng tôi tin rằng với một số lời khuyên nho nhỏ trên. Các bạn sẽ sử dụng máy in đúng cách và biết cách khắc phục được hiện tượng bản in ra bị đen, bị bẩn, bị vạch kẻ, mực in ra không đều khi sử dụng máy in Canon 2900.

Chia sẻ bài viết: