Nạp Lại Mực Cho Máy In Màu

Rất nhiều người đang sử dụng máy in phun màu, Cartridge mực theo máy thì thường chứa được ít mực và nhanh hết, mỗi thỏi Cartridge mực lại có giá khá là cao. Vì vậy mucin24.com sẽ mách cho các bạn một mẹo nho nhỏ để các bạn có thế tự nạp lại mực máy in màu của mình với giá dễ chịu hơn rất nhiều so với việc mua hộp mực mới.

Xem thêm: Tại sao mực máy in phun chính hãng lại rất đắt

5 bước đơn giản để nạp lại mực cho hộp mực máy in màu

Chỉ với các công cụ sửa chữa đơn giản mà nhà ai cũng có cùng với một lọ mực máy in và làm theo 5 bước dưới đây là các bạn có thể nạp lại mực cho hộp mực máy in màu của mình một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Khôi phục máy in phun bị tắc mực

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ để nạp lại mực máy in màu

Trước khi tiến hành nạp lại mực cho máy in, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

nap lai muc may in mau 7 - Nạp Lại Mực Cho Máy In Màunap lai muc may in mau 6 - Nạp Lại Mực Cho Máy In Màu

  1. Một cái khoan điện và một mũi khoan nhỏ d= 2-3 mm.
  2. Một cái kéo và một cuộn băng dính.
  3. Một cái xylanh hoặc kim tiêm để bơm mực máy in.
  4. Một lọ mực Dye (mực nước).
  5. Một cuộn giấy vệ sinh và một đôi găng tay y tế.

Bước 2: Khoan tạo lỗ để bơm mực trên thân hộp mực máy in

Đặt hộp mực máy in nằm ngang và dùng máy khoan khoan một lỗ nhỏ bên cạnh sườn của hộp mực máy in để chúng ta có thể bơm mực vào hộp mực qua lỗ này.

nap lai muc may in mau 10 - Nạp Lại Mực Cho Máy In Màu

Bước 3: Bơm mực vào hộp mực máy in

Trước khi tiến hành bơm mực vào hộp mực máy in các bạn nhớ đeo găng tay y tế vào để mực không dính vào tay. Đầu tiên các bạn lấy một ít giấy vệ sinh và đặt hộp mực lên trên để nếu mực có tràn ra ngoài thì sẽ thấm hết vào giấy, tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng một kim tiêm loại 12cc để hút mực trong lọ mực và bơm vào hộp mực máy in qua lỗ vừa mới khoan trên thân hộp mực máy in.

nap lai muc may in mau 3 - Nạp Lại Mực Cho Máy In Màunap lai muc may in mau 8 - Nạp Lại Mực Cho Máy In Màu

Lưu ý: Khi hút mực vào xylanh không nên lấy quá nhiều, trung bình một Cartridge màu chỉ chứa được khoảng 8cc là đầy, các bạn cũng chỉ nên hút tầm 8cc vào xylanh để tránh bơm quá nhiều mực sẽ tràn ra ngoài.

Bước 4: Niêm phong lại hộp mực

Sau khi bơm mực xong, chúng ta lấy giấy vệ sinh thấm sạch mực trên bề mặt của hôm mực, sau đó cắt một miếng băng dính dài khoảng 2cm dán đè lên trên lỗ mà chúng ta vưa mới khoan lúc trước để mực không bị chảy ra ngoài khi máy in hoạt động.

nap lai muc may in mau 4 - Nạp Lại Mực Cho Máy In Màu

Bước 5: Kiểm tra hộp mực

Đặt Cartridge mực vào máy in và đóng nắp lại chờ cho máy in khởi động xong. Sau đó tiến hành in một bản in Test để kiểm tra. Nếu bản in ra có màu sắc rõ nét, màu đen hiện lên đậm và phủ đều hết trang giấy không có hiện tượn chỗ đậm chỗ nhạt thì bạn đã nạp mực thành công rôi đấy.

nap lai muc may in mau 9 - Nạp Lại Mực Cho Máy In Màunap lai muc may in mau 5 - Nạp Lại Mực Cho Máy In Màu

Rất dễ phải không nào, nếu các bạn có vấn đề gì cần tư vấn vui lòng gọi hotline: 0902 28 28 33. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!