Thay Mực Máy In HP LaserJet MFP M436n

HP Laserjet M436n là dòng máy in văn phòng khổ lớn của HP, M436n có khả năng in các khổ giấy từ A5 cho tới lớn nhất là A3. HP M436n là một lựa chọn phù hợp cho những kiến trúc sư để in bản vẽ thiết kế, cũng rất thích hợp cho các sư thầy sử dụng để in sớ trong những ngày lễ đầu năm tại các đền chùa. Công suất in ấn của HP M436n cũng rất ấn tượng, tốc độ đạt tới 30 trang/phút, kèm theo tính năng photo, scan khiến nó trở thành một chiếc máy in đa chức năng A3 đáng gờm hoàn toàn có thể thay thế nhưng người đàn anh như HP M435, HP 5200, Canon 3500, Canon 8610…

Công nghệ mực in trên máy HP M436n

Không giống như người đàn anh HP M435 và những model máy in A3 đời trước của HP. HP M436n sử dụng thiết kế hệ thống mực in hoàn toàn khác được lấy cảm hứng từ công nghệ của những chiếc máy photocopy công suất lớn của HP. Máy sử hệ thống cụm trống và cụm mực tách riêng, với cụng trống (drum) sử dụng bột từ để vận chuyển mực từ cartridge mực tới cụm trống drum.

do muc may in hp m436n 10
Cụm trống từ máy in riêng

Cụm drum (trống) của HP M436n có tuổi thọ tới 80K bản in một con số rất ấn tượng thường chỉ xuất hiện ở những máy photocopy cỡ lớn. Cụm cartridge mực có khả năng in tới 12K bản in trong một lần nạp mực. Những thông số này lớn hơn rất nhiều so với những dòng máy in A3 đời trước của HP như HP M435, HP 5200… Cả cụm trống và cụm mực đều có chíp quản lý và cần phải thay thế sau mỗi lần thay mực máy in.

Hướng dẫn cách đổ mực máy in HP M436n

Khi nào thì cần đổ mực máy in HP M436n

Máy in HP M436n sử dụng chip quản lý mực gắn trên hộp mực máy in nên máy in sẽ tự động thông báo cho người dùng những cảnh báo trên màn hình khi máy in hết mực.

Khi máy in hết mực đèn báo trên máy in sẽ chuyển sang màu vàng và hiển thị các thông báo sau trên màn hình máy in:

 • Toner very low
do muc may in hp m436n 9
Cảnh báo mực thấp
 • End of life, replace with new toner cartridge
do muc may in hp m436n 12
Cảnh báo máy in hết mực, cần phải thay thế cartridge mực mới

 

Máy in sẽ báo lỗi và ngừng không cho in khi hết mực, do đó chúng ta cần phải đổ mực và thay chip mực mới thì máy in mới cho in tiếp. Để đảm bảo việc hoạt động bền bỉ và ổn định của máy in chúng ta nên thay hẳn cartridge mới mỗi khi hết mực, hiện tại giá đổ mực máy in A3 và giá Cartridge mực mới cũng không chênh lệch nhau nhiều.

Các bước thay mực máy in HP M436n

Bước 1: Chuẩn bị các vật tư cần thiết

 • Chuẩn bị một cartridge mực đúng loại sử dụng cho máy in HP M436n, Cartridge CF 256A .
Cartridge muc HP M436n
Cartridge mực HP M436n
 • Chuẩn bị 05 chai mực đổ 140g, và chip mực máy in CF 256A .

  thay muc may in hp m436n 4
  Chíp mực máy in HP M436 CF 256A
 • Kìm, tua vít, chổi, giấy vệ sinh.

Bước 2: Các thao tác thực hiện việc thay mực máy in 

 • Mở cửa phía trước máy in ra.
 • Dùng tay kéo cartridge mực máy in đã hết mực ra ngoài.

  thay muc may in hp m436n 2
  Kéo cartridge mực ra ngoài
 • Dùng máy hút bụi, hoặc chổi quét vệ sinh hết mực rơi bên trong hốc máy.
 • Lấy cartridge mực mới ra khỏi hôp, bóc nilon, lắc đều hộp mực nhiều lần để cho mực không bị vón cục.
 • Rút seal mực rồi đưa Cartridge mực vào bên trong máy in, sau đó đóng cửa trước của máy in lại.

  thay muc may in hp m436n 6
  Đưa hộp mực vào máy in
 • Đợi máy in nạp mực vào cụm trống trong khoảng 30 giây đến 1 phút, khi máy in chuyển sang đèn xanh và thông báo đã nhận cartridge mực mới trên màn hình là xong.
 • Nếu bạn không thay cartridge mới mà đổ mực máy in thì chỉ cần dùng tua vít cậy nắp ống mực ra rồi đổ bột mực vào trong cartridge mực (khoảng 05 chai 140g là đầy).
 • Tháo chíp mực cũ ra và gắn chíp mực mới vào.

  do muc may in hp m436n 7
  Gắn chíp mực vào hộp mực máy in
 • Lắp hộp mực trở lại máy in, đóng nắp cửa máy in vào đợi máy in nhận chíp mực mới và chuyển sang đèn báo màu xanh là ok.

Bước 3: In kiểm tra

 • Sau khi đổ mực máy in và đợi máy load mực và nhận chíp mới và thông báo thành công thì chúng ta tiến hành in thử để kiểm tra xem máy in đã hoạt động ok chưa.
 • In test khoảng 10 trang in, kiểm tra xem mực có lên đều không, bản in có sạch đẹp không, chữ có sắc nét không.

  do muc may in hp m436n 8
  In thử bản in test
 • Nếu bản in sắc nét như ban đầu, máy in hoạt động bình thường không xảy ra vấn đề gì bất thường thì việc nạp mực đã thành công

Những vấn đề cần lưu ý khi thay mực máy in HP M436n

 1. Trước khi thay mực cần kiểm tra kỹ xem máy không in được là do hết mực hay là do những vấn đề khác. Đôi khi máy không hoạt động là do máy bị lỗi hoặc bị kẹt giấy chứ không phải là do hết mực.
 2. Nếu bạn không thay cartridge mực máy in mới mà chỉ đổ mực máy in thì bạn cần phải mua đúng loại mực in phù hợp với dòng máy in HP M436n. Đổ sai mực sẽ làm cho máy gặp rất nhiều vấn đề và không thể hoạt động được.
 3. Nếu bản in sau khi đổ mực máy in bị đen, bị sạm nền, bị bóng chữ hoặc có nhiều đường kẻ sọc đen thì chắc chắn là bạn đã không đổ đúng loại mực dành cho máy in HP M436n. Cần phải xả hết mực cũ đi và thay đúng loại mực phù hợp vào thì bản in mới sắc nét, sạch sẽ được như ban đầu.
 4. Nếu bạn đã đổ mực vào máy in rồi, hoặc thay cartridge mực mới rồi mà máy in vẫn báo đèn vàng hết mực và không khởi động được thì cần phải kiểm tra lại chíp mực đã lắp đúng cách chưa, có đúng chủng loại không, cửa máy in đã đóng khớp vào chưa, có gì kẹt bên trong máy in không.
 5. Sử dụng những loại mực in có chất lượng tốt thì bản in ra sẽ sắc nét, số lượng bản in được lớn hơn và cụm trống máy in sẽ lâu mòn hơn, bền hơn.

Xem video hướng dẫn đổ mực máy in HP M436n

Nếu bạn cần thay mực máy in HP M436n hoặc cần tư vấn về những loại mực in có chất lượng cao vui lòng liên hệ hotline: 0902 28 28 33. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (18 bình chọn)