Máy In Canon 3300 In Thêm Một Tờ Giấy Trắng

Canon LBP 3300 là dòng máy in có tính năng in tự động đảo mặt với hộp mực to và khay giấy kín 250 tờ, máy hoạt động khá bền bỉ và chất lượng bản in ra khá sắc nét. Dòng này tuy bền nhưng cũng có khá nhiều lỗi vặt như khay tay dễ bị gẫy, sử dụng lâu hay bị lỗi máy in kéo giấy liên tục, kéo giấy đúp, máy in ra giấy trắng tinh, máy in lệnh in 1 tờ nhưng lại in thêm một tờ giấy trắng kèm theo thành 2 tờ…. Chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi kéo giấy liên tục ở máy in Canon 2900, có thể áp dụng để khắc phục lỗi kéo giấy liên tục ở máy in Canon 3300, các Bạn tham khảo tại đây.

canon 3300 in them mot to giay trang 6 - Máy In Canon 3300 In Thêm Một Tờ Giấy Trắng

Hôm nay, chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in Canon 3300 in thêm một tờ giấy trắng kèm theo một tờ giấy có chữ.

Hiện tượng máy in Canon 3300 in thêm một tờ giấy trắng

Biểu hiện của lỗi này là mỗi khi bạn ra lệnh in 1 trang in thì máy là in ra kèm theo 1 tờ giấy trắng là thành 2 tờ, thỉnh thoảng máy in lại kéo giấy liên tục, sau đó là kẹt giấy. Hiện tượng này có đặc điểm là có thể diễn ra không thường xuyên và liên tục, có lúc máy chạy ngon bình thường nhưng có lúc thì lại bị => rất khó chịu và tốn giấy, như ma làm!

canon 3300 in them mot to giay trang 1 - Máy In Canon 3300 In Thêm Một Tờ Giấy Trắng

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy in Canon 3300 in thêm một tờ giấy trắng kèm theo một tờ có chữ

Tất cả các hiện tượng như máy in kéo giấy liên tục, máy in kéo 2 tờ giấy, kéo giấy đúp, máy in kéo giấy nửa tờ thì bị kẹt giấy, máy in in thêm một tờ giấy trắng kèm theo một tờ có chữ đều do một nguyên nhân duy nhất gây ra => Đó chính là do rơ le đá giấy hay còn gọi là rơ le tách giấy bị kẹt.

canon 3300 in them mot to giay trang 7 - Máy In Canon 3300 In Thêm Một Tờ Giấy Trắng

Vậy tại sao rơ le tách giấy lại bị kẹt sau một thời gian sử dụng máy in ?

canon 3300 in them mot to giay trang 2 - Máy In Canon 3300 In Thêm Một Tờ Giấy Trắng

Lý do là do rơ le tách giấy là một rơ le có nhiệm vụ đóng mở cơ khí, một thanh chốt kim loại được đóng mở liên tục để tách giấy khi in, để giảm tiếng ồn khi bộ phận cơ khí này hoạt động, người ta đã dán một miếng đệm bằng mút giữa cho tiếp xúc của 2 bề mặt kim loại, khi máy in hoạt động lâu ngày miếng mút bị ôxi  hoá dưới tác dụng của nhiệt độ và áp suất đẫn tới nó bị chảy ra và tạo thành chất kết dính, dính chặt 2 mặt của bộ phận đóng mở của rơ le tách giấy lại => dẫn tới rơ le tách giấy bị kẹt, nhập nhằng mỗi khi có lệnh đóng mở.

canon 3300 in them mot to giay trang 3 - Máy In Canon 3300 In Thêm Một Tờ Giấy Trắng

Chính vì vậy nên hầu hết máy in nào cũng bị kẹt rơ le tách giấy khi sử dụng 1 đến 2 năm chứ không chỉ riêng Canon LBP 3300, Canon LBP 2900 cũng rất hay bị lỗi in thêm một tờ giấy trắng hay kéo giấy liên tục.

Cách khắc phục lỗi Canon 3300 in thêm một tờ giấy trắng nhanh nhất hiệu quả nhất

Khi gặp những lỗi trên, cách nhanh nhất để khắc phục là chúng ta tháo con rơ le tách giấy của máy in Canon 3300 ra sau đó làm theo các bước sau:

  • Vệ sinh sạch phần keo bẩn dính trên 2 má kim loại của rơ le tách giấy
  • Sử dụng băng dính điện quấn khoảng 5 vòng trên thanh kim loại như trong hình sao cho bề dầy của phần băng dính khoảng 1.5mm là OK.
  • Dùng ta ấn nhả vài lần xem rơ le có dính nữa không, nếu khi bạn ấn vào thanh kim loại lại bật nhả ra bình thường là OK.
  • Lắp rơ le vào máy in và tiến hành in kiểm tra, nếu máy vẫn bị thì kiểm tra lại phần băng dính các bạn quấn có thể quá dầy hoặc quá mỏng, chúng ta điều chỉnh lại cho đến khi máy hoạt động bình thường.

Ok, chỉ đơn giản vậy thôi, ai cũng có thể làm được, chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết: