MÁY IN IN RA GIẤY TRẮNG | IN BỊ MỜ MỘT BÊN | IN KHÔNG RA CHỮ

Một trong những lỗi rất hay gặp khi sử dụng máy in, là máy in in ra giấy trắng hoặc in ra bị mờ cả trang hoặc mờ một bên. Đặc biệt rất bệnh máy in in ra giấy trắng rất hay gặp ở những người sử dụng Canon LBP 2900. Tại sao lại như vậy? Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy in bị mờ hoặc in không ra chữ, không ra mực.

in ra giay trang in bi mo mot ben 7

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in Canon LBP 2900 in ra giấy trắng, in không ra mực

Hiện tượng:

 • Máy in Canon 2900 đang in bình thường, nhưng sau khi vệ sinh máy in, đổ mực máy in, hoặc tháo ra lắp vào hộp mực máy in thì máy in in ra thì giấy trắng tinh, không có chữ, không ra mực.
 • Bản in bị mờ một bên, bên trái có chữ còn bên phải trắng tinh không ra mực.
 • Cả trang in ra rất mờ, chữ hiện lên rất mờ.

Nguyên Nhân: 

 1. Đầu tiên có thể là do máy in bị hết mực, cách kiểm tra rất dễ bạn chỉ cần tháo hộp mực máy in ra lắc 1,2 cái rồi lắp lại nếu bản in ra lại nét bình thường chứng tỏ là máy bị hết mực, còn nếu lắc rồi mà máy vẫn in ra mờ hoặc ra giấy trắng tinh thì không phải nguyên nhân là do hết mực.
 2. Máy in bị tồn lệnh cũ, chưa huỷ.in ra giay trang in bi mo mot ben 5
 3. Hộp mực bị tuột mất lò xo kéo hoặc khi đổ mực quên không lắp lò xo kéo, nên trục từ không tiếp xúc được với trống từ nên bản in ra bị mờ hoặc trắng tinh.in ra giay trang in bi mo mot ben 2
 4. Lắp hộp mực chưa khớp, làm cho những tiếp điểm cao áp của hộp mực chưa tiếp xúc.in ra giay trang in bi mo mot ben 4
 5. Máy in đổ mực lần đầu mà chưa thay bộ trống từ, hoặc máy in sử dụng quá lâu mà chưa thay trống từ làm cho trống bị hết từ không thể hút được mực lên.in ra giay trang in bi mo mot ben 10
 6. Hộp mực máy in bị lỗi, bị gãy lò xo tiếp mát của trục từ.
 7. Hộp quang bị che, hoặc bị lỗi.in ra giay trang in bi mo mot ben 1
 8. Main nguồn bị lỗi, không cấp đủ áp cho trục từ và trống từ của hộp mực.

Khắc phục:

 • Nếu kiểm tra máy đã hết mực thì chỉ đổ mực cho máy in là lại in bình thường.
 • Tháo ra lắp vào hộp mực một vài lần, làm mành tay và dứt khoát đảm bảo hộp mực đã khớp và các tiếp điểm đã tiếp xúc hoàn toàn với máy in.in ra giay trang in bi mo mot ben 3
 • Trong trường hợp hộp mực bị tuột lò xo kéo, thì chỉ cần tìm lại hoặc đi mua một lò xo mới rồi dùng một tua vít 2 cạnh nhỏ lắp lại đúng vị trí như trong hình là OK.
 • Thay trống từ mới, hoặc thay cartridge mới.
 • Nếu lỗi là do trục từ hoặc gãy lò xo tiếp mass trục từ thì bạn nên thay hộp mực mới.
 • Nếu nguyên nhân in ra giấy trắng không phải là tại hết mực hoặc bị tuột lò xo của hộp mực thì lỗi có thể đến từ hộp quang hoặc main nguồn của máy. Bạn nên đem máy tới những đơn vị sửa chữa máy in chuyên nghiệp để khắc phục, còn nếu có các linh kiện trên thì bạn có thể thay thế từng bộ phận để xem lỗi đến từ linh kiện nào.

Lưu ý:

 • Nếu máy in gặp hiện tượng in một tờ thì có thêm một tờ giấy trắng kèm theo sau thì bạn có thể tham khảo tại bài viết này.
 • Với những máy in khác nếu gặp lỗi in ra mực, ra giấy trắng bạn cũng có thể làm như trên, dùng phương pháp loại trừ kiểm tra lần lượt những lỗi mà chúng tôi đã nêu ra.

Chúc các bạn thành công! Cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline: 0902 28 28 33

5/5 - (1 bình chọn)