Đổ Mực Máy In Màu HP Color LaserJet MFP M281fdw

HP Color LaserJet MFP M281fdw một chiếc máy in màu đa chức năng có thiết kế nhỏ gọn hiện đại nhưng vô cùng mạnh mẽ. Nó được tích hợp đầy đủ những tính năng cần thiết cho một thiết bị in ấn cho văn phòng như in, photo, scan, fax. Sử dụng công nghệ in Laser màu với 04 cartridge mực CMYK, máy cho ra những trang in có hình ảnh sắc nét màu sắc rực rỡ và độ phân giải cao.

Công nghệ in Laser màu trên HP M281fdw có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với công nghệ in phun màu trên những máy in sử dụng mực nước. Đó là tốc độ in nhanh hơn lên tới 22 trạng/ phút, chất lượng hình ảnh và độ bền màu trên giấy plain cũng cao hơn, không bị bay màu ngay cả dưới điều kiện ánh sáng mạnh, phù hợp để in những hợp đồng hay tài liệu quan trọng. Máy cũng có khả năng in 2 mặt tự động giúp tiết kiệm giấy in và thời gian in ấn cho người sử dụng.

Tuy nhiên việc đổ mực cho máy in Laser màu bao giờ cũng phức tạp hơn so với việc đổ mực cho máy in phun. Vì cấu tạo cartridge mực phúc tạp có nhiều linh kiện nên việc tháo lắp đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật, hơn nữa máy còn sử dụng các con chíp gắn trên hộp mực để quản lý mực và chúng ta cần phải thay thế những con chíp này trong mỗi lần nạp mực máy in.

Khi nào thì cần thay mực máy in màu HP Color LaserJet MFP M281fdw

Dấu hiệu nhận biết máy in hết mực:

 • Bản in bị mờ, màu sắc nhợt nhạt, bị lợt màu.
do muc may in hp m281fdw 9
Mực in còn 0% bản in mờ nhạt
 • Màn hình máy in thông báo chấm than màu vàng ở biểu tượng supplies.
do muc may in hp m281fdw 11
Màn hình báo hết mực
 • Vào mục Supplies Staus trên màn hình máy in thấy thông báo Supplies are very low.
do muc may in hp m281fdw 10
Cảnh bảo hết tất cả các màu

Các bước thực hiện đổ mực máy in màu HP Color LaserJet MFP M281fdw

Máy in HP Color LaserJet MFP M281fdw sử dụng 04 cartridge mực màu có khả năng in tới 1400 trang màu ở độ phủ 5% với mã mực lần lượt là:

do muc may in hp m281fdw 12
Khay mực chứa 4 cartridge mực
 • Màu đen HP 202A Black (CF500A)
 • Màu xanh lam HP 202A Cyan (CF501A)
 • Màu vàng HP 202A Yellow (CF502A)
 • Màu đỏ cánh sen HP 202A Magenta (CF503A)

Bước 1: Chuẩn bị mực in và dụng tháo lắp hộp mực máy in

 • Chuẩn bị sẵn 4 lọ bột mực màu chính hãng sử dụng cho máy in màu HP M281fdw, các màu đen (BK), xanh (C), đỏ (M), vàng (Y).
do muc may in hp m281fdw 5
4 chai mực màu và chip mực tương ứng
 • Tua vít, kìm, giấy báo, giấy vệ sinh, máy hút bụi.
do muc may in hp m281fdw 7
4 con chip mực HP M281fdw
 • Bộ chip mực tương ứng với 04 cartridge mực CF 500A, CF 501A, CF 502A, CF 503A.

Bước 2: Các thao tác thực hiện đổ mực vào hộp mực máy in

 • Mở cửa phía trước của máy in.

do muc may in hp m281fdw 2

 • Kéo khay mực chứa 04 cartridge mực ra ngoài.

do muc may in hp m281fdw 4

 • Nhấc lần lượt từng cartridge mực tương ứng với từng màu mực ra ngoài, đổ mực vào cartridge mực nào thì nhấc cartridge mực đó ra ngoài trước cho khỏi nhầm lẫn.
 • Tách Cartridge mực thành 2 phần, một phần là chứa mực thải có các linh kiện trống, gạt và trục cao su, một phần là ống chứa mực và trục từ.
 • Với phần chứa trống gạt và trục cao su thì chúng ta vệ sinh sạch các linh kiện và đổ hết mực thải sau đó lắp các linh kiện lại.
 • Còn phần chứa mực thì tháo trục trục từ, gạt mực ra ngoài vệ sinh sạch, lắc đều chai mực tương ứng với màu của cartridge mực rồi dùng phễu đổ mực vào ống mực.
 • Sau khi đổ mực xong chúng ta lắp lại tất cả các linh kiện và cartridge mực lại như ban đầu.

Bước 3: Thay chip mực và in thử

 • Cạy bỏ chip mực cũ ra và thay thế bằng chip mực mới, nếu lỏng chúng ta nên dùng keo để cố định lại tránh chíp bị rơi ra ngoài khi lắp hộp mực vào máy in.

do muc may in hp m281fdw 8

 • Sau khi đổ mực và thay chip mực cho tất cả các cartridge mực chúng ta đưa trở lại vào máy in đúng theo thứ tự và mã màu mực trên khay chứa cartridg mực.
 • Đóng nắp cửa máy in đợi cho máy in nạp mực và nhận chíp mực mới, quá trình này có thể mất khoảng 5 phút. Sau khi máy in thông báo thành công và máy in đã sẵn sàng để in thì chúng ta tiến hành in một trang in thử.
 • Kiểm tra các thông tin trên trang in test xem mực đã đầy 100% chưa, màu sắc và chất lượng của bản in đã đạt yêu cầu chưa.
 • Việc đổ mực máy in hoàn thành khi đạt được những tiêu chi sau đây.

Các tiêu chí cần đạt được khi thay mực cho máy in màu HP M281fdw

do muc may in hp m281fdw 3
Mực đã nhận đầy full 100%
 1. Máy in phải nhận chíp mưc, báo đầy mực tất cả các màu đen, đỏ, vàng, xanh full 100%.
do muc may in hp m281fdw
Trước và sau khi đổ mực
 1. Màu sắc bản in phải hiển thị sắc nét và rực rỡ, không lem màu, sai màu, nhòe màu, bóng chữ.
 2. Máy in vận hành ổn định bình thường, không bị rời mực hoặc dò rỉ mực ra máy in.
 3. Giấy in ra sạch sẽ, không bị rơi mực, hoặc có chấm hay đường kẻ sọc trên bản in.
 4. Số lượng bản in mỗi lần thay mực phải đạt tối thiểu 1.400 trang in màu.

Nên đổ mực hay thay cả Cartridge mực mới

Khi máy in hết mực chúng ta luôn có 2 lựa chọn, một là thay hoàn toàn cartridge mực cũ bằng cartridge mực mới 100% hai là tái sử dụng cartridge mực cũ bằng cách đổ mực máy in. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng, chọn cách nào là do người dùng tự cân nhác dựa trên những yếu tố sau:

 1. Về giá cả đổ mực máy in bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với việc thay cartridge mực mới. Thông thường giá đổ mực máy in chỉ bằng 1/3 hoặc thậm chí là 1/5 so với giá thay cartridge mực mới, nên nó rất dễ tiếp cận và là sự lựa chọn của đại đa số người dùng phổ thông.
 2. Về chất lượng bản in thì công bằng mà nói thay cartridge mới báo giờ cũng là tối ưu nhất về chất lượng bản in. Nhưng nếu việc đổ mực máy in được thực hiện bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, và sử dụng loại mực in có chất lượng cao, thì độ sắc nét và màu sắc của bản in sau khi đổ mực máy in cũng không thua kém so với cartridge mực in mới.

Kết luận

Lựa chọn đổ mực máy in hay thay cartridge mực mới là do tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của người dùng. Nếu là người dùng bình thường thì bạn nên đổ mực máy in vì việc này không những tiết kiệm chi phí mà còn giúp bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta, giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Với những khách hàng doanh nghiệp thường xuyên phải in ấn những hợp đồng kinh tế hay hợp đồng bảo hiểm quan trọng thì chúng ta nên thay cả cartridge mực mới khi máy in hết mực. Tuy giá thành hơi cao nhưng cartridge mực chính hãng mới luôn cho ra những bản in có chất lượng cao nhất và đảm bảo máy in luôn vận hành ổn định và ít lỗi nhất.

Tham khảo thêm hướng dẫn đổ mực máy in màu HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw tại đây.

Để sử dụng dịch vụ đổ mực máy in màu tại nhà của chúng tôi vui lòng gọi hotline: 0902 28 28 33. Mucin24.com hân hành được phục vụ tất cả các Quý khách hàng.

4.9/5 - (14 bình chọn)