Đổ Mực Máy In Màu HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw

HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw là dòng máy in Laser màu đa chức năng thuộc phân khúc tầm trung của HP, nó có đầy đủ các tính năng của một máy in Laser đa chức năng thường như Scan, photo, in qua mạng LAN, in qua Wifi và thêm vào tính năng in màu với 4 hộp mực màu C,M,Y,K. Cùng phân khúc với nó có máy in Laser màu đơn chức năng HP LaserJet Pro CP1025, nói chung các model máy in Laser màu của HP đều cho ra bản in đẹp, máy hoạt động ổn định bền bỉ, rất phù hợp với người dùng cá nhân và văn phòng.

Khi nào thì cần thay mực cho máy in Laser màu HP Color Laserjet Pro MFP M177fw – M176fw

Có 3 cách để nhận biết máy in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw đã hết mực và lúc nào thì cần phải đổ mực HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw.

 1. Máy in hiện cảnh báo hết mực trên màn hình của máy in, khi máy in hết mực hoặc gần hết mực máy in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw sẽ tự động hiện cảnh báo là một hình tam giác màu vàng ở giữa là một dấu chấm than, biểu tượng cảnh báo này sẽ xuất hiện trên góc phải trên cùng của màn hình máy in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw, ngay cạnh biểu tượng Toner được khoanh tròn trên hình, và khi bạn chạm tay vào biểu tượng này màn hình sẽ hiển thị chi tiết là hộp mực màu nào đang bị hết.do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 1
 2. In một bản báo cáo Report để biết tình trạng của máy in, bản báo cáo in ra sẽ thể hiện đầy đủ các thông số của máy in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw của Bạn, như là tổng số trang đã in chi tiết cả số trang photo và số trang in, lượng mực còn lại của từng màu trong máy in hay số trang còn lại sẽ in được, nhìn vào thông số % của lượng mực còn lại của từng màu Bạn sẽ biết cần phải thay thế mực cho hộp mực màu nào của HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw.do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 20
 3. Dựa vào màu sắc của bản in ra, mỗi hộp mực màu của HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw đều có chip quản lý mực đi kèm thông thường thì mỗi con chip mực sẽ cho in khoảng 1000 – 1200 trang in và nó sẽ thực hiện công việc đếm từng bản in mà bạn đã in ra để biết là còn bao nhiêu % mực trong hộp mực máy in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw, nhưng đó là khi bạn in với độ phủ 5% theo quy định của HP thì bạn mới đạt được số lượng bản in như theo hãng đã quy định, còn nếu thực tế bạn in với độ phủ lớn hơn 5% thì máy in của bạn sẽ hết mực trước khi bạn đạt tới con số bản in mà hãng đưa ra, và lúc đó bạn phải căn cứ vào màu sắc của bản in ra để biết máy in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw của mình đã hết mực chưa. Nếu bản in ra màu sắc không đều, hoặc có vệt trắng ở giữa bản in như hình bên dưới có nghĩa là máy in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw đã hết mực rồi.do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 17

Hướng dẫn cách đổ mực và thay Chip quản lý mực máy in màu HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw

Theo quy định của HP thì khi máy in hết mực bạn phải mua hộp mực (Catridge) mới của hãng và thay vào rồi sử dụng tiếp, điều này thì rất tuyệt vời vì nó sẽ cho ra chất lượng bản in đẹp đúng theo tiêu chuẩn hãng và có lợi cho độ bền và sự hoạt động ổn định của máy in. Nhưng chi phí cho mỗi lần thay hộp mực mới như vậy là rất tốn kém với nhiều người trong chúng ta vì một hộp mực máy in chính hãng sẽ có giá rất cao. Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho mỗi lần thay mực máy in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw các Bạn có thể nạp lại mực và thay Chip quản lý mực theo cách mà chúng tôi hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Lấy hộp mực ra khỏi máy in màu HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw

 • Khi bạn mở nắp trên của máy in lên, mặc định hộp mực màu đen (K) sẽ được đưa lên trước để bạn lấy ra đầu tiên.

do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 3

 • Dùng tay cầm vào phần màu trắng trên hộp mực và rút hộp mực ra khỏi máy in.

do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 15

 • Tiếp theo vào màn hình cảm ứng của máy, chạm vao biểu tượng Toner ở góc trên cùng bên phải của màn hinh.

do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 5

 • Trên màn hình cảm ứng sẽ xuất hiện 4 biểu tượng Toner, tượng trưng cho 4 hộp màu xanh, đỏ, vàng, đen. Muốn lấy hộp mực màu nào thì bạn phải chạm vào biểu tượng hộp màu đó trên màn hình cảm ứng, sau đó máy sẽ tự động đưa hộp màu đó lên để bạn lấy ra.

do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 4

Bước 2: Tháo hộp mực và đổ mực cho máy in màu HP MFP M177fw-M176fw

 • Tháo 2 con vít ở đầu hộp mực ở vị trí như trong hình bên dưới.

do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 9

 • Nhẹ nhàng rút trục từ ra khỏi hộp mực  (Chú ý không làm mất 2 vòng bạc bằng nhựa ở 2 đầu của trục từ).

do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 11

 • Vặn 2 con vít ở 2 đầu gạt sắt, sau đó nhấc gạt sắt ra.

do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 12

 • Chuẩn bị lọ mực màu phải đúng màu của hộp mực, xóc đều lọ mực cho mực tơi ra rồi đổ vào hộp mực (Chú ý phải đổ đúng màu nếu đổ sai màu bản in ra sẽ bị sai màu).

do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 13

 • Vệ sinh sạch sẽ gạt và trục từ sau đó lắp trở lại hộp mực.

Bước 3: Thay Chip quản lý mực cho hộp mực máy inHP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw

 • Mỗi màu sẽ có một con chíp quản lý mực riêng gắn trên hộp mực.

do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 14

 • Sau khi đổ mực xong, Bạn phải tiến hành thay thế Chip quản lý mực thì máy in mới in được và không báo lỗi hết mực.
 • Trên chip mực sẽ ghi rõ các thông số như mã hộp mực (CF350A), mã màu (K), số lượng bản in mỗi chíp (1,3K).
 • Nhìn vào mã màu của Chip để lấy đúng con Chip mực cho từng màu.

Bước 4: Lắp hộp mực vào máy in và tiến hành in thử

 • Sau khi đổ mực và thay Chíp mực xong thì chúng ta lăp hộp mực trở lại máy theo đúng thứ tự cái nào nhấc ra sau thì lắp vào trước và đóng lắp máy lại đợi cho máy nhận mực.
 • Sau khi máy đã nhận đủ các hộp mực chúng ta tiến hành in Test một bản in kiểm tra xem mực đã lên 100% chưa.

do muc may in HP Color Laserjet Pro MFP M177fw M176fw 18

Những vấn đề cần lưu ý khi đổ mực máy in màu HP Color Laserjet Pro MFP M177fw-M176fw

 • Nên sử dụng các loại mực chính hãng chất lượng tốt để nạp mực cho máy, khỉ sử dụng mực tốt thì bản in ra sẽ có chất lượng tốt, màu sắc lên đều và chuẩn màu, tránh được các lỗi phát sinh như mực lên không đều, chỗ đậm chỗ nhạt, bản in bị lặp lại chữ, bóng chữ.
 • Khi đổ mực cho máy phải kiểm tra đúng loại mực và chíp mực cho từng màu của hộp mực tránh đổ nhầm mực hoặc thay nhầm chip mực.
 • Khi lắp hộp mực trở lại máy phải lắp đúng chiều hộp mực và thứ tự từng màu của hộp mưc, khi lắp sai chiều của hộp mực sẽ làm cho máy bị kẹt hộp mực và không thể tháo ra được.
 • Số lượng bản in của mỗi con Chíp quản lý mực của mỗi hộp mực là khoảng 1.2k hoặc 1.3k đây là những con số mà hãng đưa ra, nhưng đó chỉ là số lượng bản in theo lý thuyết nếu bạn in với độ phủ 5% mỗi trang giấy, còn trong thực tế người dùng thường in với độ phủ lơn hơn nhiều nên số lượng bản in mỗi lần thay mực máy in sẽ ít hơn con số mà hãng đưa ra.

Tham khảo thêm: Dịch vụ đổ mực máy in uy tín – chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)