Máy In Canon LBP 3300 Kẹt Giấy Liên Tục

Canon LBP 3300 là dòng máy in sử dụng hộp mực to mã là 49A với số lượng bản in lớn hơn so với Canon LBP 2900. Có thể coi Canon LBP 3300 là đàn anh của Canon LBP 2900 với nhiều tính năng cao cấp hơn được thêm vào như in tự động đảo mặt hay in qua mạng LAN.

Canon LBP 3300 ket giay 2

Mặc dù cũng có thể coi là một trong nhưng dòng máy in văn phòng chủ lực của Canon, nhưng hiện tại thì Canon LBP 3300 cũng không còn được sản xuất nữa mà nó được thay bằng một model mới hơn là Canon LBP 6230DN với thiết kế nhỏ gọn hơn và tốc độ in cao hơn. Hiện nay những máy in Canon LBP 3300 trên thị trường đều là máy cũ hoặc máy mới còn tồn kho, mặc dù không còn được sản xuất nữa nhưng Canon LBP 3300 vẫn luôn là hàng hot được nhiều người dùng săn tìm vì độ bền và độ ổn định của máy khi sử dụng lâu dài.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in Canon LBP 3300

Canon LBP 3300 và Canon LBP 2900 tuy là những model máy in cực kỳ “trâu chó” của Canon nhưng cũng không có nghĩa là chúng không bao giờ hỏng hay gặp các sự cố khi sử dụng. Mucin24.com sẽ liệt kê ra các lỗi có thể gặp khi sử dụng máy in Canon LBP 3300 hay Canon LBP 2900:

 • Canon LBP 3300 kẹt giấy liên tục.
 • Canon LBP 3300 kéo giấy đúp, kéo hai tờ giấy hoặc nhiều tờ giấy khi in.
 • Canon LBP 3300 không kéo được giấy khi in.
 • Canon LBP 3300 lệnh in một tờ nhưng lại in ra 2 tờ trong đó có 1 tờ là giấy trắng.
 • Canon LBP 3300 bị chảy mực ra máy in.
 • Canon LBP 3300 in bị mờ, có vệt trắng ở giữa trang giấy in.
 • Canon LBP 3300 in có vệt đen trên giấy in.

Các nguyên nhân gây ra kẹt giấy ở máy in Canon LBP 3300

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt giấy khi sử dụng máy in. Với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa máy in chúng tôi tổng hợp được những nguyên nhân chính thường gặp sau:

 1. Do người dùng sử dụng giấy in kém chất lượng, quá mỏng hoặc quá dầy.
 2. Do người dùng sử dụng giấy in tái sử dụng đã in một mặt.
 3. Do người dùng nạp giấy vào khay giấy không đúng cách, làm giấy bị quăn, bị lệch hướng hoặc cho quá nhiều giấy.
 4. Do quả đào kéo giấy bị mòn hoặc bị bẩn do bụi giấy và mực bám vào làm cho máy kéo giấy không chuẩn cũng có thể gây ra kẹt giấy khi in.
 5. Do lỗi cụm sấy máy in, bao lụa sấy bị khô mỡ không quay, hoặc bao lụa sấy bị rách, lô ép bị rách, bị mòn, bạc 2 đầu lô ép bị mòn => Máy in bị kẹt giấy do lỗi cụm sấy là rất phổ biến và là một trong những nguyên nhân hay gặp nhất khi máy in liên tục bị kẹt giấy. Sau một thời gian sử dụng máy in liên tục cụm sấy cần được bảo dưỡng tra dầu mỡ và thay thế lụa sấy nên các máy in cũ sử dụng lâu ngày không bảo trì bảo dưỡng sẽ rất hay bị kẹt giấy do lỗi cụm sấy máy in.

Xem thêm: Máy in Canon LBP 2900 kéo giấy liên tục – Kẹt giấy – Kéo giấy 2 tờ

Phải làm gì khi máy in Canon LBP 3300 kẹt giấy?

Khi sử dụng máy in, người dùng sẽ có thể gặp nhưng lỗi không mong muốn. Trong đó, có những lỗi rất đơn giản mà người sử dụng có thể dễ dàng tự khắc phục mà không phải cần tới sự giúp đỡ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Mucin24.com sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết khi máy in Canon LBP Canon 3300 đang in thì lại bị kẹt giấy máy báo lỗi và không thể tiếp tục in.

Khi máy in Canon LBP 3300 kẹt giấy thì điều đầu tiên các bạn cần làm là phải gỡ giấy kẹt ra khỏi máy in, nhưng gỡ thế nào cho đúng cách để giấy không bị rách, bị mắc vào trong máy thì các bạn làm theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Tắt máy in đi, sau đó mở nắp phía trước máy và nhấc hộp mực máy in Canon LBP 3300 ra khỏi máy in.

Canon LBP 3300 ket giay 4

Bước 2: Nếu thấy giấy kẹt trong máy thì các bạn kéo giấy ra ngoài theo chiều giấy lên.

Canon LBP 3300 ket giay 9 1

Bước 3: Mở nắp phí sau máy, sau đó dùng tay gạt hai cái cần màu xanh lá cây như trong hình xuống, và kéo nốt tờ giấy kẹt ở đây ra ngoài nếu có. (Hai cần màu xanh trong hình vẽ có tác dụng là để hạ lô ép trong cụm sấy xuống để có thể dễ dàng lấy giấy ra khi giấy bị kẹt trong máy in)

Canon LBP 3300 ket giay 7

Bước 4: Kiểm tra lại một lần nữa xem giấy in còn mắc ở đâu không, nếu có thì tìm các lấy hết ra, nếu đã hết giấy mắc trong máy thì các bạn lắp hộp mực máy in lại như ban đầu sau đó đóng nắp máy in lại và bật máy in lên và chờ máy khởi động. Nếu máy khởi động bình thường và không báo lỗi đèn Paper Jam nữa thì có nghĩa là bạn đã lấy được hết giấy bị kẹt bên trong máy, còn nếu máy vẫn báo lỗi đèn vàng Paper Jam thì có nghĩa là vẫn còn giấy kẹt bên trong máy và các bạn tiến hành làm lại tất cả các bước trên để kiểm tra.

Canon LBP 3300 ket giay 5

Lưu ý: Nếu đã làm tất cả các bước trên và lấy hết giấy kẹt trong máy mà máy in Canon LBP 3300 vẫn báo lỗi đèn vàng Paper Ram và không in được thì các bạn nên gọi Service để được hỗ trợ vì có thể một linh kiện nào đó trong máy in đã không còn nằm đúng vị trí khi các bạn kéo giấy kẹt ra ngoài gây ra lỗi trên.

Chúc các Bạn thành công!

Nếu cần tư vấn vui lòng gọi hotline:

0902 28 28 33

4.7/5 - (13 bình chọn)