HƯỚNG DẪN ĐỔ MỰC VÀ RESET MỰC MÁY IN BROTHER MFC 2701DW

Hôm này tôi lên cho anh em một tút rất hay về máy in Brother 2701d. Chắc nhiều anh em lần đầu dùng máy in Brother sẽ không khỏi bỡ ngỡ thấy nó khác hoàn toàn so với mấy con máy in Canon, HP mà trước nay anh em vẫn dùng. Thật chả biết khi nào thì nó hết mực, đang in nét thì tự nhiên nó báo hết mực rồi không cho in nữa. Đổ mực vào nó vẫn không cho in, vẫn báo hết mực chả hiểu kiểu gì.

He he, đấy là vì anh em chưa biết đấy thôi, cái thằng máy in Brother này nó thế đấy. Hết mực là không cho in. Đổ mực mà không reset mực cũng không cho in. Vậy nên anh em nên tìm hiểu làm quen đi nhé!

Dấu hiệu nhận biết máy in Brother hết mực

Không giống như máy in Canon, Hp thường là người dùng có thể in hết sạch mực trong hộp mực máy in cho tới khi nào giấy in không ra mực nữa thì thôi. Máy in Brother thì không sử dụng loại mực in giống như máy in Canon, Hp và nguyên tác hoat động của hộp mực máy in cũng khác. Thông thường máy in Brother sử dụng loại cartridge mưc TN-2385 và TN-B2022 như Brother HL 2321D, HL 2361, HL 2366, MFC 2701D, 2520D, 7535DW… sẽ nạp được khoảng 80 gam mực theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, lượng mực này sẽ tương ứng với số lượng trang in là 1200 trang ở điều kiện bình thường và 2600 trang ở độ phủ 5%.

Bộ đếm của máy in Brother sẽ thực hiện việc đếm trang in sau mỗi lần thay mực và Reset mực máy in. Khi đếm đủ 1200 trang máy in sẽ đưa ra các thông báo tới người dùng, đầu tiên là cảnh báo xắp hết mực “toner low” và sau đó là “replace toner“. Khi máy in hiện thông báo “replace toner” kèm theo đèn báo toner chuyển sang màu vàng thì máy in sẽ khóa tính năng in, và người dùng không thể in được nữa.

Khi hiện thông báo này thì trong một số trường hợp có thể trong hộp mực máy in vẫn còn một lượng nhỏ mực in chứ chưa có hết hẳn. Đó chính là lý do tại sao máy in của bạn vẫn đang in rất nét mà máy đã thông báo hết mực máy in rồi.  Bạn bắt buộc phải thực hiện việc thay mực và reset mực máy in Brother để có thể tiếp tục in ấn.

Máy in Brother 2701D dùng mực in gì? và cách đổ mực như thế nào?

Giống như nhưng loại máy in Laser của Brother khác Brother MFC 2701dw cũng sử dụng loại bột mực (toner) siêu mịn và không nhiễm từ trường nên mực không có thành phần kim loại và ít độc hại hơn so với những loại mực có từ trường thường được sử dụng trên máy in laser của Canon, HP, Ricoh, Samsung… Bạn chỉ cần mua đúng loại sử dụng cho máy in Brother là có thể đổ cho hầu hết những loại máy in laser đen trắng của Brother trên thị trường.

Mực của máy in Brother thường có trọng lượng nhẹ và độ phủ cao. Có thể nhận biết mực in cho máy in Brother bằng cách cho nam châm lại gần thì mực không bị hút vào nam châm (mực của Canon, HP thường sẽ bị nam châm hút). Máy in Brother 2701dw sử dụng bình mực đổ (toner) có trọng lượng từ 80 gam tới 120g là có thể đổ đầy mực. (lưu ý: giá của mực máy in Brother thường sẽ cao hơn giá của mực máy in Canon, Hp)

Nạp mực cho máy in Brother 2701dw

Chúng tai tiến hành nạp mực cho máy in Brother theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và mực máy in Brother

 • Chuẩn bị các dụng cụ để tháo lắp hộp mực máy in Brother như tua vit, kìm.
 • 01 chai mực đổ 80g cho máy in brother.

Bước 2: Tháo hộp mực và đổ mực vào hộp mực máy in brother

 • Mở cửa trước của máy in.
 • Rút cụm trống và cartridge mực máy in Brother ra ngoài.
 • Tách cartridge mực khỏi cụm trống (drum cartridge).
 • Tháo nắp đổ, lắc đều chai mực cho mực tơi ra dùng phễu đổ mực vào hộp mực máy in.

Bước 3: Reset mực máy in Brother 2701dw

 • Có 2 cách để reset mực máy in Brother đó là:
 • Reset mực bằng bánh răng reset (nhông reset).
 • Reset mực bằng các phím trên máy in.

Tham khảo thêm:

Cách reset mực cho máy in Brother 2701dw

Để reset mực cho máy in Brother bao giờ cũng có 2 cách, một là dùng bánh răng reset trong hộp mực máy in, hai là dùng bàn phím máy in. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

do muc va reset muc may in brother 2701dw 12
Vị trí bánh răng reset khi hộp mực máy in đã hết mực

Reset mực máy in bằng bánh răng reset (hay còn gọi là reset cứng)

 • Quan sát cạnh bên trái của hộp mực máy in TN-2385, quan sát vị trí của bánh răng reset lúc hết mực như trên hình.

  do muc va reset muc may in brother 2701dw 18
  Vị trí các bánh răng Reset khi máy in hết mực
 • Tháo nắp nhựa màu đen, đặt lại vị trí các bánh răng reset như trên hình.

  do muc va reset muc may in brother 2701dw 15
  Vị trí của bánh răng Reset mực 100%
 • Lắp lại và quan sát vị trí bánh răng reset sau khi đã xoay bánh răng reset như trên hình, lưu ý phải xoay lại cả 2 bánh răng cạnh nhau vào vị trí như hình.

  do muc va reset muc may in brother 2701dw 14
  Vị trí đánh dấu trên bánh răng Reset quay ra góc 4h
 • Lắp vào máy in và in thử.

Reset mực máy in bằng phím bấm và màn hình máy in (hay còn gọi là reset mềm)

 1. Mở cửa trước của máy in Brother 2701dw.reset may in brother 2701dw
 2. Nhấn giữ phím “OK” khoảng 3 giây, cho tới khi màn hình máy in chuyển sang thông báo “Replace Drum?” như trên hình.do muc va reset muc may in brother 2701dw 8
 3. Tiếp tục nhấn phím * một lần cho tới khi màn hình chuyển sang trạng thái trống như trên hình.do muc va reset muc may in brother 2701dw 7
 4. Tiếp tục nhấn phím số “1” hai lần, sao cho trên màn hình hiển thị là “ 11 accepted” như trên hình là được.do muc va reset muc may in brother 2701dw 1
 5. Cuối cùng đóng cửa trước của máy in lại, đợi máy in reset trong vòng 02 giây là xong.

Cách in ra bản in kiểm tra xem mực đã reset thành công chưa

 1. Đầu tiên nhấn phím “menu” trên bàn phím máy in.do muc va reset muc may in brother 2701dw 3
 2. Nhấn phím “mũi tên đi lên“, chọn mục “5. Print Reports” nhấn phím “OK“.do muc va reset muc may in brother 2701dw 6
 3. Trong phần “Print Reports” tiếp tục nhấn phím “mũi tên đi lên” chọn mục “4. Print Settings” rồi nhấn phím “OK“. Sau đó nhấn nút Start.do muc va reset muc may in brother 2701dw 5
 4. Máy in sẽ tự động in ra một trang in báo cáo như hình, trên trang này sẽ hiện thị đầy đủ các thông tin cần thiết như: tổng số lượng trang in, trang copy, trang scan, và % lượng mực và % lượng trống còn lại của máy in. Nếu reset mực thành công cột % mực (toner) sẽ là 100%.

  do muc va reset muc may in brother 2701dw 10
  Trang in thông báo máy in đã đầy mực 100%, việc reset đã thành công

Lưu ý: Reset bằng bàn phím thì bao giờ cũng khó nhớ hơn nhưng bù lại chúng ta lúc nào cũng có thể áp dụng được. Còn reset bằng bánh răng reset tuy đơn giản và dễ nhớ hơn nhưng đôi khi chúng ta không thực hiện được vì một số máy in Brother (nhất là máy in laser màu) thường bán hộp mực máy in mà không đi kèm với bánh răng reset, muốn dùng chúng ta phải mua ngoài.

5/5 - (10 bình chọn)