Máy In Báo Lỗi Replace Toner – Toner low – Replace Drum

Nhiều máy in thường xuyên xuất hiện dòng thông báo lỗi trên màn hình hiển thị với nội dung là “Replace toner“, “Replace drum“, “Toner low”  điều này gây ra sự khó hiểu cho người sử dụng máy in, và đôi khi máy in sẽ không hoạt động khi xuất hiện dòng thông báo này.

may in bao loi replace toner replace drum 3 - Máy In Báo Lỗi Replace Toner - Toner low - Replace Drum

Vậy “replace toner”, “replace drum” là gì?

Hiểu một cách đơn giản “replace toner” là một dòng thông báo lỗi bằng tiếng Anh có ý nghĩa như sau:

  • replace” : có nghĩa là thay thế, thay đổi một cái này bằng một cái khác.
  • toner“: có nghĩa là mực máy in Laser dạng bột, cụ thể ở đây là hộp mực máy in hay còn gọi là Cartridge.
  • drum” : có nghĩa là “trống” nhưng là “trống” máy in chứ không phải là trống gõ đâu nhé, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về trống máy in tại đây.
  • toner low“: có nghĩa là mực in còn rất ít.
  • replace toner“: có nghĩa là bảo người dùng hãy thay thế hộp mực hoặc mực trong hộp mực máy in vì nó đã hết mực bên trong.
  • replace drum“: có nghĩa là thông báo nhắc nhở người dùng phải tiến hành thay thế trống của máy in.

Đơn giản vậy thôi, “cái tên nói lên tất cả” chắc các bạn đã hiểu thông báo “replace toner” “replace drum” thỉnh thoảng lại xuất hiện trên màn hình máy in có nghĩa là gì rồi phải không? Thực ra đây chỉ là một tín hiệu nhắc nhở được máy tự động gửi đến người sử dụng máy in, khi nó nhận thấy máy in đã hết mực hoặc gần hết mực, để người dùng biết khi nào cần thay mực cho máy in và luôn luôn chủ động được công việc in ấn của mình.

Tại sao máy in lại thông báo “replace toner”, “replace drum”

Nếu bạn chỉ sử dụng các máy in của Canon hay HP thì sẽ hiếm khi bắt gặp dòng thông báo “replace toner” bởi vì đa phần các model máy in của 2 hãng này đều cho phép người dùng in cho đến khi hết sạch mực trong hộp mực máy in mà không có một giới hạn nào cả, và người sử dụng phải tự nhận biết khi nào máy in hết mực để tiến hành đổ mực cho máy in hoặc thay thế hộp mực cho máy in. Nếu chưa biết bạn có thể tham khảo các dấu hiệu nhận biết máy in đã hết mực tại bài viết.

may in bao loi replace toner replace drum 1 - Máy In Báo Lỗi Replace Toner - Toner low - Replace Drum

Còn nếu bạn đã tững sử dụng máy in của các hãng như Brother hay FujiXerox, thì chắc chắn sẽ không còn lạ lẫm gì với các dòng thông báo khiểu như “Toner low”, “Replace toner”, “Replace drum”, vì chúng thường xuyên xuất hiện trên màn hình của máy in, mỗi khi máy in sắp hết mực hoặc đã lâu chưa thay trống. Để tắt nhưng dòng thông báo này và tiếp tục sử dụng được máy in thì người dùng bắt buôc phải tiến hành Reset máy in, nói chung là khá phiền phức ==> Chính vì lý do này mà tại Việt Nam, máy in của Brother hay FujiXerox không được ưa chuộng và sử dụng rộng dãi bằng các hãng Canon và HP.

Công bằng mà nói thì, tự động thông báo lỗi trên màn hình máy in là một tính năng thông minh và rất hữu ích, bởi vì nó cho phép người sử dụng luôn luôn chủ động trong việc in ấn và không bị gián đoạn công việc bởi lý do hết mực. Khi máy in gần hết mực thì máy in sẽ đưa ra thông báo “toner low” hoặc “replace toner” để cảnh báo người dùng cần thay thế mực cho máy in.

Hướng dẫn loại bỏ thông báo “replace toner”, “replace drum” trên máy in Brother và máy in FujiXerox

Với các máy in của Brother hay FujiXerox khi máy đã xuất hiện thông báo “replace toner”, thì máy sẽ không cho phép người dùng in nữa. Để máy không còn thông báo “replace toner” hay “replace drum” và trở lại trạng thái “Ready” để sẵn sàng in ấn. Bạn cần phải tiến hành Reset máy in Brother, hoặc Reset máy in FujiXerox, mucin24 đã có những bài viết chi tiết, cụ thể hướng dẫn cách để reset máy in Brother, bạn có thể tham khảo:

Khi đã hiểu được ý nghĩa của các thông báo trên, bạn sẽ biết mình phải làm gì mỗi khi máy in xuất hiện các dòng thông báo này, và chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng chúng vô cùng hữu ích và tiện lợi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn, nếu cần trợ giúp vui lòng gọi: 0902 28 28 33

Vote 5 sao nếu bài viết hữu ích