Khi Nào Thì Cần Đổ Mực Máy In

Khi nào thì cần đổ mực máy in – Bạn đang in thì máy in hết mực! Hãy gọi ngay cho chúng tôi, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của mucin24.com sẽ có mặt tại cơ quan, công ty, hay nhà riêng của bạn chỉ sau 15 phút để giúp các bạn có thể tiếp tục công việc một cách hoàn hảo! Đừng chần chờ gì nữa hãy gọi ngay cho chúng tôi ! 

khi nào thì cần đổ mực máy in
Dịch Vụ Đổ Mực Máy In Tận Nơi – Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp

Các Dấu Hiệu Nhận Biết Máy In Đã Hết Mực, Cần Đổ Mực Máy In

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng máy in khác nhau như máy in lazer đơn sắc, máy in lazer màu, máy in phun… Trong đó, mỗi dòng máy in lại có những thương hiệu nổi tiếng khác nhau như máy in Canon, máy in HP, máy in Brother, máy in Fujixerox, máy in samsung, máy in phun Epson… Mỗi thương hiệu lại cho ra đời rất nhiều dòng máy khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng người dùng. Do có quá nhiều dòng máy in trên thị trường, nên cũng sẽ có rất nhiều dấu hiệu khác nhau để nhận biết khi nào thì cần đổ mực máy in. Dựa trên kinh nghiệm được tích lũy nhiều năm, với hàng trăm nghìn lần đổ mực máy in cho hàng trăm dòng máy in của các hãng khác nhau, chúng tôi đã tổng hợp lại và chia sẻ cho các bạn 4 cách để nhận biết khi nào thì cần đổ mực máy in. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích cho các bạn!

4 Cách Để Nhận Biết Khi Nào Thì Cần Đổ Mực Máy In:

1. Các dòng máy in đơn chức năng và đa chức năng đời mới mà có màn hình LCD hiển thị, sẽ có các dòng thông báo bằng tiếng Anh sau xuất hiện trên màn hình, các bạn có thể đọc được:

 • Toner Low.
 • Replace Toner.
 • Replace Toner Cartridge.
 • Toner Empty.
 • Toner Ended.
 • Toner Exhausted.

  Thông báo replace toner
  Thông báo replace toner khi máy in hết mực

2. Các dòng máy in Brother, Canon, HP không có màn hình LCD hiển thị nhưng có đèn LED cảnh báo thì khi máy in hết mực sẽ xuất hiện đèn cảnh báo màu xanh hoặc màu đỏ như sau:

Đèn toner báo hết mực máy Brother
Đèn LED toner thông báo hết mực

3. Các dòng máy in lazer đời cũ không có màn hình LCD hiển thị hay đèn LED cảnh báo như Canon 2900, Canon 6030, HP 1101, HP 1102… thì để nhận biết khi nào cần đổ mực máy in chúng ta phải dựa vào các dấu hiệu sau xuất hiện trên bản in:

dau hieu nhan biet may in canon 2900 het muc

 • Bản in trắng tinh, hoặc bản in bị mờ.
 • Bản in xuất hiện một vệt trắng chạy dài từ trên xuống dưới nằm giữa bản in (do mực hết không đều nhau).
 • Bản in xuất hiện nhiều vệt đen bẩn chạy dài từ trên xuống dưới nằm giữa hoặc hai bên cạnh bản in (vệt đen này xuất hiện là do mực in trong hộp mực đã hết, làm mực thải bị tràn ra ngoài gây ra vệt đen trên giấy in và mực cũng tràn rất nhiều vào trong máy in).

4. Các dòng máy in Lazer màu hay máy in phun Canon, máy in phun Epson, máy in phun Brother, máy in phun HP:

 • Nếu dùng hộp mực chính hãng, khi máy in gần hết mực sẽ xuất hiện các dòng cảnh báo trên màn hình máy tính khi bạn xuất lệnh in.

  thông báo mực màu vàng đã hết
  Thông báo hiện ra khi xuất lệnh in
 • Nếu dùng bộ tiếp mực ngoài, thì sẽ không có các cảnh báo trên màn hình, mà cách đơn giản nhất để nhận biết khi nào cần đổ mực cho máy in là nhìn vào hộp chứa mực của bộ tiếp mực ngoài mà bạn gắn cho máy, hết mực màu nào thì bổ sung thêm mực màu đó.

  Bộ tiếp mực máy in phun brother
  Bộ tiếp mực máy in phun brother

Nếu máy in của bạn bất ngờ hết mực mà bạn lại đang cần phải in ngay lập tức thêm một vài tờ nữa ? 

Tôi sẽ chỉ cho bạn một mẹo nhỏ này, bạn chỉ cần nhấc hộp mực ra khỏi máy, lắc đều hộp mực một vài lần sau đó lắp trở lại máy in ==> bạn có thể tiếp tục in thêm vài chục bản in nữa trước khi chúng tôi có mặt để giúp bạn đổ mực máy in.

Tuy nhiên, Chúng tôi xin khuyến cáo ! đây chỉ là cách để các bạn chữa cháy tạm thời khi bạn đang cần gấp thôi, còn khi nhận thấy máy in đã hết mực các bạn cần phải đổ mực in mới cho máy in ngay không nên cố in để tránh các hư hỏng có thể xảy ra đối với các linh kiện khác của máy in như trống in, gạt mực, tràn mực thải ra máy in làm máy in không kéo được giấy. Các bạn nên ghi nhớ các dấu hiệu nhận biết khi nào thì cần đổ mực máy in của chúng tôi ở trên để tự biết khi nào thì cần đổ mực máy in của mình, điều này đảm bảo cho máy in của các bạn luôn luôn bền bỉ và hoạt động một cách hoàn hảo nhất.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí ! hotline: 0902.28.28.33

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)