Đổ Mực Máy In Brother HL-1111

Brother là một trong các hãng máy in lớn nhất, nổi tiếng nhất thế giới, nhắc đến máy in thì không thể nào không nói đến máy in Brother, hãng máy in nổi tiếng đến từ Nhật Bản với tuổi đời hàng trăm năm. Tại thị trường Việt Nam, Brother bán ra rất nhiều dòng máy in chính hãng, trải dài trên rất nhiều phân khúc, phục vụ cho đầy đủ các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, từ đối tượng khách hàng Cá nhân cho tới đối tượng khách hàng Doanh nghiệp. Với đầy đủ các dòng máy in, máy in laser đơn chức năng, máy in laser đa chức năng, máy in laser màu, máy in phun, máy in phun khổ lớn, máy quét, máy in nhãn…Nên nhu cầu đổ mực máy in Brother là rất lớn, nhưng không phải ai cũng biết cách đổ mực máy in Brother đúng kỹ thuật đâu. Hôm nay, mucin24.com sẽ hướng dẫn các Bạn đổ mực máy in Brother một cách pro nhất!

Đổ mực máy in Brother có khó không?

Các máy in Brother đều sử dụng công nghệ in ấn độc quyền, và có thiết kế công thái học nên việc đổ mực máy in Brother là khá dễ dàng so với các hãng máy in khác. Các máy in laser Brother đều sử dụng mực không từ (mực không có từ tính) nên mực của máy in Brother rất nhẹ và mịn. Mực máy in Brother chính hãng sử dụng đến đâu hết đến đấy hoàn toàn không có mực thải nên rất tiết kiệm chi phí in ấn.

do muc may in brother - Đổ Mực Máy In Brother HL-1111
Mực in không từ chính hãng Brother

(Lưu ý: Mực in Brother không sử dụng chung được với các loại mực in của các hãng máy in khác, chúng tôi khuyến cáo các bạn nên sử dụng mực in chính hãng để đảm bảo cho chất lượng bản in và độ bền của máy in Brother)

Ưu điểm của máy in Brother so với các hãng máy in khác

  • Chất lượng bản in cao, bản in đẹp chi tiết, độ phân giải rất cao.
  • Tiết kiệm mực, số lượng bản in sau mỗi lần đổ mực máy in Brother thường lớn hơn các hãng khác.
  • Chi phí bảo trì thấp, các linh kiện trong hộp mực máy in Brother rất bền, Trống in Brother (drum) theo quy định của hãng thì phải sau 5 lần đổ mực tức là khoảng 12.000 bản in mới phải thay thế.
  • Sử dụng công nghệ in ấn độc quyền.
  • Thiết kế công thái học, dễ dàng đổ mực và thay thế linh kiện.

Hướng dẫn đổ mực máy in Brother – reset máy in Brother

Cách đổ mực và reset hộp mực TN-1010 dùng cho các model: HL-1111, HL-1201, HL-1211W, DCP-1511, MFC-1811, DCP-1601, DCP-1616NW, MFC-1901, MFC-1916NW.

Khi màn hình máy hiển “Replace Toner” là máy đang thông báo đã hết mực, thông báo này không phải lỗi phần cứng hay phần mềm của máy. Nếu Bạn mua hộp mực chính hãng Brother lắp vào thì dòng hiển thị này sẽ mất ngay. Tuy nhiên, chúng ta thường sử dụng cách đổ mực máy in Brother để tiết kiệm chi phí, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các Bạn cách đổ mực máy in Brother và xóa thông báo ” Replace Toner” trên màn hình hiển thị của máy in ( Reset máy in Brother).

Bước 1:

Cắt chốt giữ của nút đậy hộp mực ra, sau đó lấy tôvit 2 cạnh cẩn thận mở nắp hộp mực. Lưu ý phải dùng tôvit 2 cạnh nhẹ nhàng cậy cẩn thận để nắp đậy không bị hư, nếu nắp đậy bị hư thì sau này khi máy in hoạt động mực in sẽ bị tràn ra ngoài gây ra vệt đen trên bản in hay hỏng trống (drum) máy in, nặng hơn có thể gây hỏng máy in làm máy không kéo được giấy. (Lưu ý: nút nhựa này khá lỏng lẻo).

do muc may in brother 01 - Đổ Mực Máy In Brother HL-1111
Nút đậy bầu mực – hộp mực máy in Brother

Bước 2:

Đổ hết mực thừa còn lại trong hộp mực ra, nếu không đổ mực thừa trong hộp mực ra thì bản in của Bạn sau này có thể bị sạm nền.(Đừng tiết kiệm, đôi lúc tiết kiệm sẽ có kết quả không tốt)

Bước 3:

.Đổ mực mới vào, Brother sử dụng mực không từ nên Bạn chú ý hỏi kỹ khi mua tránh nhầm lẫn với các loại mực Samsung, Canon, HP, mực Brother thường có giá cao hơn các loại mực khác (nên dùng mực in Brother chính hãng).

Bước 4:

Đậy kín nắp hộp mực lại.(nên lắc qua lắc lại vài lần để kiểm tra có bị dò mực không), sau đó dùng giấy vệ sinh lau sạch mực dính trên hộp mực.

Bước 5:

.Mở 2 ốc giữ bộ các bánh răng truyền động của hộp mực để tiến hành chỉnh lại bộ bánh răng reset hộp mực Brother.(Gear Reset)

do muc may in brother 02 - Đổ Mực Máy In Brother HL-1111
Hai vít giữ nắp nhựa che bánh răng Reset Brother

Bước 6:

Để mở nắp bảo vệ bộ bánh răng truyền động của hộp mực Brother thì chú ý lẫy nhựa tại vị trí như hình.

do muc may in brother 04 - Đổ Mực Máy In Brother HL-1111
lẫy nhựa

Bước 7:

Bỏ nắp bảo vệ ra khỏi bộ bánh răng truyền động.

do muc may in brother 05 - Đổ Mực Máy In Brother HL-1111
Bộ bánh răng truyền động hộp mực Brother HL-1111

Bước 8:

Gở bỏ bánh răng tại vị trí như hình.

do muc may in brother 06 - Đổ Mực Máy In Brother HL-1111
Gỡ bỏ bánh răng

Bước 9:

Xoay bánh răng Reset (bánh răng bán nguyệt) về vị trí như hình.

do muc may in brother 07 - Đổ Mực Máy In Brother HL-1111
Xoay bánh răng Reset hộp mực Brother HL-1111

Bước 10:

Lắp lại bánh răng đã lấy ra ở bước số 8 (khi bỏ bánh răng vào thì bánh răng này sẽ ăn khớp 1 vài răng truyền động và bánh răng Reset)

do muc may in brother 00 - Đổ Mực Máy In Brother HL-1111
Bánh răng Reset Brother HL-1111

Bước 11:

Lắp lại nắp bảo vệ bộ bánh răng truyền động.(Hình bên dưới là vị trí đúng của bánh răng Reset hộp mực máy in Brother HL-1111 sau khi lắp nắp bảo vệ)

do muc may in brother 10 - Đổ Mực Máy In Brother HL-1111
Vị Trí làm việc đúng của bánh răng Reset hộp mực Brother HL-1111

Bước 12:

Lắp vào máy in chờ cho máy in khởi động ==> nhấn nút Go 3 lần liên tiếp để in test nhanh một bản là OK.

Đổ mực máy in Brother là một việc khá đơn giản, tuy nhiên nếu Bạn không có hiểu biết nhiều về kỹ thuật thì cũng không nên tự thực hiện nó để tránh việc có thể gây ra những hư hỏng đáng tiếc cho máy in của bạn như gẫy các lẫy nhựa, hỏng trống, đứt dây cao áp (corona). Bạn cần đổ mực máy in Brother – Hãy gọi ngay cho chúng tôi! Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của mucin24.com sẽ làm cho máy in của bạn hoạt động một cách hoàn hảo nhất!

Tham khảo thêm:
Chúc các bạn thành công! Nếu cần hỗ trợ xin vui lòng gọi cho chúng tôi !  0902.28.28.33

 

Chia sẻ bài viết: