Hướng Dẫn Vệ Sinh Trống Máy In Brother

Nếu có ai hỏi tôi máy in của hãng nào in đẹp nhất? Tôi sẽ không ngần ngại trả lời ngay rằng, đó là máy in Brother. Thế mạnh của máy in Brother là sử dụng công nghệ in ấn độc quyền của hãng, nên cho chất lượng bản in rất đẹp, rất chi tiết độ phân giải và độ tương phản rất cao. Máy in laser của Brother có hiệu suất sử dụng mực rất cao do không có mực thải => Chi phí trên mỗi bản in rất thấp, tiết kiệm cho người sử dụng.

Ưu – nhược điểm của máy in Brother

Ngoài những thế mạnh nói trên, máy in Brother cũng có những nhược điểm riêng có thể kể ra như:

 • Mực in Brother giá còn cao so với các hãng khác.
 • Chỉ phù hợp sử dụng ở môi trường văn phòng tương đối sạch sẽ, dễ xảy ra hỏng hóc nếu sử dụng ở những môi trường có điều kiện phức tạp như công trình, công trường, xưởng sản xuất hay ở những nơi thường xuyên bụi bẩn hoặc những nơi có khí hậu khắc nghiệt.

Có khách hàng hỏi tôi rằng: ” Chị dùng máy in Brother, gần đây tự nhiên trên bản in của Chị xuất hiện nhiều chấm đen nhỏ mà không biết tại sao? mà máy in của Chị cũng vừa mới đổ mực xong”. Đây là một lỗi rất thường gặp ở các dòng máy in Brother nhất là khi sử dụng máy ở những nơi thường xuyên bụi bẩn. Nguyên nhân là do trống(drum) của máy in bị bẩn hoặc bị xước. Để khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản, đầu tiên các bạn phải kiểm tra bề mặt của trống(drum) nếu trống có những vết xước sâu không thể hồi phục thì chũng ta phải thay thế một chiếc trống in mới, còn nếu trống chỉ bị xước nhẹ và có những vết bẩn trên bề mặt thì để tiết kiệm chi phí chúng ta có thể vệ sinh cho trống in và tiếp tục sử dụng. Để vệ sinh cho trống máy in brother một cách đúng kỹ thuật nhất thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

6 bước cơ bản để vệ sinh trống (drum) máy in Brother

Drum may in Brother - Hướng Dẫn Vệ Sinh Trống Máy In Brother
Trống (drum) máy in Brother

Hướng dẫn vệ sinh trống máy in Brother DR-1010 làm tương tự cho các máy Brother: HL-1111, HL-1201, HL-1211W, DCP-1511, MFC-1811, DCP-1601, DCP-1616NW, MFC-1901, MFC-1916NW, máy in Fujixerox P115w, các model này đều sử dụng chung cụm trống và cụm mực nên cách vệ sinh trống máy in là giống nhau.

Khi bản in bị đen, bị lem bẩn (có những chấm đen lặp đi lặp lại trên bản in) thì khi đó trống(drum) của máy in đã bị bẩn. Để vệ sinh trống máy in Brother thì các bạn thực hiện theo các bước sau:

 1. Lấy cụm trống và cụm mực ra khỏi máy in.
 2. Nhấc cụm mực ra khỏi cụm trống.
 3. Dùng khăn ướt hoặc khăn giấy mềm thấm cồn y tế (loại cồn 90 độ để nướng mực 😆 ) để vệ sinh bề mặt trống.
 4. Dùng tay xoay đều trống và lau sạch toàn bộ bề mặt trống, nếu có những vết bẩn bám chắc thì có thể dùng móng tay khẽ gạt để loại bỏ chúng (Chú ý làm nhẹ nhàng để không làm trầy xước bề mặt trống).

  ve sinh trong brother 01 - Hướng Dẫn Vệ Sinh Trống Máy In Brother
  Cụm trống máy in Brother DR-1010

 5. Vệ sinh dây cao áp (dây corona): Trên cụm mực có một nút gạt bằng nhựa để vệ sinh dây cao áp. Dùng tay kéo nút gạt này trượt qua lại dọc theo bề mặt trống khoẳng 2-3 lần để miếng cao su dưới nút gạt lau sạch dây cao áp (lưu ý: kéo nhẹ nhàng đều tay không kéo quá nhiều lần vì có thể làm đứt dây cao áp dẫn đến bản in bị đen toàn bộ).

  ve sinh trong brother 02 - Hướng Dẫn Vệ Sinh Trống Máy In Brother
  Dây cao áp (dây corona) của máy in Brother

 6. Sau khi vệ sinh dây cao áp xong thì kéo gạt về đúng vị trí ban đầu (lưu ý: nếu gạt vệ sinh dây cao áp không nằm đúng vị trí thì trên bản in sẽ xuất hiện một vệt đen rất to chạy dài từ trên xuống dưới).
  ve sinh trong brother 03 - Hướng Dẫn Vệ Sinh Trống Máy In Brother
  Vị trí chính xác của gạt vệ sinh dây cao áp

  Ngoài ra, để cụm trống khỏi bị bẩn khi bạn không sử dụng máy in liên tục, thì bạn nên lấy giấy ra khỏi ngăn chứa giấy và đóng lắp máy in lại khi in xong, còn khi nào sử dụng thì lại mở ra nạp giấy vào, làm như thế sẽ tránh cho bụi bẩn lọt vào bên trong máy khi lâu ngày bạn không sử dụng.

  ve sinh trong brother 04 - Hướng Dẫn Vệ Sinh Trống Máy In Brother
  Hướng dẫn vệ sinh máy in Brother

 

Chúc Bạn thành công! nếu cần trợ giúp xin vui lòng gọi hotline: 0902.28.28.33

 

 

Chia sẻ bài viết: