Quy Trình Đổ Mực Máy In Tại Nhà

Đổ mực máy in tại nhà, một công việc tưởng chừng rất là đơn giản, nhưng nếu bạn không thực hiện nó một cách chuyên nghiệp, từng bước theo đúng quy trình kỹ thuật, thì sẽ thật khó để có được kết quả là một bản in chất lượng thực sự sắc nét tới từng con chữ.

Đổ mực máy in tại nhà có khó không?

Hôm nay, Tôi xin giới thiệu tới các bạn quy trình đổ mực máy in tại nhà của mucin24.com. Đây là một quy trình chuẩn, được chúng tôi xây dựng dựa trên các tiêu chí về chất lượng tiêu chuẩn ISO, và CQ của các hãng máy in hàng đầu thế giới như Canon, HP, Ricoh, SamSung, Brother… Điều này đảm bảo cho các Quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ đổ mực máy in, và dịch vụ sửa chữa máy in của chúng tôi.

Trước khi xem quy trình đổ mực máy in tại nhà các bạn nên tham khảo bài viết về cấu tạo hộp mực máy in để có thể hiểu rõ hơn về các linh kiện có trong hộp mực máy in.

Quy trình đổ mực máy in tại nhà:

 1. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết : 1 cái kìm mỏ nhọn; 1 tô vít bốn cạnh nhỏ; 1 tô vít bốn cạnh to; 1 tô vít hai cạnh nhỏ; 1 cây chổi quét sơn nhỏ; 1 quả bóp hơi để thổi bụi; 1 cuộn giấy vệ sinh.

  dung cu do muc may in - Quy Trình Đổ Mực Máy In Tại Nhà
  Dụng cụ đổ mực máy in tại nhà

 2. Tiến hành in Test tức là in thử một bản in bất kỳ để có căn cứ đánh giá tình trạng hiện tại của máy in.
 3. Chuẩn đoán tình trạng hiện tại của máy in (có lỗi gì không).
 4. Thông báo cho khách hàng tình trạng hiện tại của máy in và đưa ra phương án xử lý đúng đắn.
 5. Tiến hành nạp mực máy in. (Bao gồm 5 thao tác cơ bản)

5 thao tác cơ bản để đổ mực máy in tại nhà:

 1. Mở hộp mực bằng cách dùng kìm nhọn rút hai chiếc chốt nhỏ bằng kim loại (có tác dụng liên kết hai nửa hộp mực) ở hai đầu hộp mực ra, sau đó tách đôi hộp mực thành hai phần, cụm mực và cụm trống.

  hop muc 12a - Quy Trình Đổ Mực Máy In Tại Nhà
  Cấu tạo của hộp mực canon 2900

 2. Tháo trống và trục cao áp ra dùng giấy vệ sinh lau sạch, tiếp theo tháo gạt to ra khỏi bầu mực thải rồi đổ mực thải đi.
 3. Tháo trục từ và gạt nhỏ ra khỏi cụm mực dùng giấy vệ sinh lau sạch.

  do muc may in tai nha 01 - Quy Trình Đổ Mực Máy In Tại Nhà
  Vị trí đổ mực hộp mực canon 2900

 4. Lắc đều chai mực để cho các hạt mực tơi đều sau đó đổ vào bầu mực.

  do muc may in tai nha 03 - Quy Trình Đổ Mực Máy In Tại Nhà
  Đổ mực vào bầu mực

 5. Lắp ráp lại các bộ phận hoàn chỉnh như ban đầu sau đó đưa hộp mực vào máy in và tiến hành in test.

Lưu ý: Đối với một số máy in của các hãng như Brother, Fujixerox, Xerox, Samsung, Ricoh và máy in laser màu của Canon, HP sau khi tiến hành đổ mực máy in xong muốn máy nhận mực và in được thì các Bạn phải tiến hành Reset mực máy in hoặc thay Chip quản lý mực của hộp mực máy in, Các bạn có thể tham khảo tại đây.

Trên đây là toàn bộ quy trình đổ mực máy in tại nhà của mucin24.com. Tất cả các bước trong quy trình này đều được thực hiện bởi các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp tới từ mucin24.com. Khi máy in của bạn hết mực hoặc gặp bất cứ vấn đề gì, đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi! Chúng tôi sẽ giúp bạn dù bạn ở bất cứ đâu trên đất nước này.

Hãy để chúng tôi phục vụ bạn! Hãy cảm nhận sự chuyên nghiệp của chúng tôi! hotline: 0902.28.28.33

trân trọng!

Chia sẻ bài viết: