Hướng Dẫn Reset Lại Bộ Đếm Mực Epson L200-L300-L310

Máy in phun màu nhất là máy in phun của Epson thì in ảnh rất đẹp, màu sắc in ra rực rỡ, sắc nét. Sử dụng máy in phun màu cũng kinh tế hơn máy in Laser màu và có nhiều ưu điểm so với máy in Laser màu, như là in dược giấy dầy trên 100gms, in được giấy ảnh, dễ đổ mực …

Nhưng không như máy in Laser màu cho phép người dùng sử dụng đến khi nào hỏng thì thôi, máy in phun màu của các hãng như Canon, Epson luôn đặt một bộ đếm bản in (counter) nó có nhiệm vụ đếm số trang in mà Bạn đã in ra và khi đã đạt tới số trang in quy định của máy khoảng 100.000 trang in thì máy sẽ báo lỗi tràn bộ nhớ 2 đèn nháy đuổi nhau liên tục, điều này cũng có nghĩa là máy đã hết date theo quy định của hãng và người sử dụng phải mua máy in mới.

Làm thế nào để tiếp tục sử dụng máy in phun đã bị tràn bộ đếm mực

Có một cách để có thể tiếp tục sử dụng những chiếc máy in phun đã hết date này, đó là Reset lại bộ đếm (counter) của máy in. Một số model máy in cho phép các Bạn reset lại Counter để sử dụng miễn phí, nhưng cũng có một số máy thì Bạn phải trả một khoản tiền để mua Key reset Counter của máy thì mới reset được.

Với sự hướng dẫn của bài viết này, Các bạn có thể reset lại bộ đếm (counter) của các dòng máy in phun Epson L200- L300- L310. Chỉ cần làm theo các bước được liệt kê dưới đây.

Phần mềm reset bộ đếm máy in phun Epson

1. Lấy công cụ Epson L200 Reset / Adjustment Utility từ liên kết tại đây.

2. Giải nén tệp mucin24.com-phan-mem-reset-Epson.zip xuống máy tính của bạn và tìm tệp Adjprog.exe . Nhấp đúp vào tệp tin này để chạy tiện ích.epson l200 reset - Hướng Dẫn Reset Lại Bộ Đếm Mực Epson L200-L300-L310

(Lưu ý: Trước khi khởi chạy phần mềm Reset Counter (AdjProg.exe) quý khách hàng phải chắc chắn là dây USB kết nối giữa máy tính và máy in đã được cắm và máy in đang được bật nguồn)

3. Chọn Particular adjustment mode (chế độ điều chỉnh đặc biệt) và sau đó chọn Waste ink pad counter (Bộ đếm mực thải) từ tab maintenace (bảo trì).l200 17 - Hướng Dẫn Reset Lại Bộ Đếm Mực Epson L200-L300-L310

 

4. Bây giờ hãy nhấp vào nút Check (Kiểm tra) để lấy số liệu thống kê (counter) và sau đó nhấn chọn vào các tab mà bạn muốn thiết lập lại ( Main Pad , FL box Hoặc Ink Tube ) và sau đó nhấp vào nút Initialization (Khởi tạo) để xóa các counter.l200 16 - Hướng Dẫn Reset Lại Bộ Đếm Mực Epson L200-L300-L310

5. Một pop-up sẽ xuất hiện để xác nhận rằng thiết lập lại đã được bắt đầu và hoàn tất. Nhấp OK và khởi động lại máy in (tắt đi bật lại).

6. Bây giờ bấm vào nút ” Check ” một lần nữa để xem các số liệu thống kê Counter đã được đặt lại.

Tiện ích này cũng có một số tùy chọn khác bao gồm: Adjusting EEPROM Data Copy, Initial Setting, Head ID Input, Top margin adjustment, angular adjustment, Bi-D adjustment PF band adjustment, Cleaning/Ink Charge, Small ink reset counter, shipping setting, EEPROM dump.

Tham khảo thêm: Cách nạp lại mực cho máy in màu

Chỉ đơn giản vậy thôi, chúc các Bạn thành công!

Nếu cần trợ giúp, vui lòng gọi hotline: 0902.28.28.33

4.8/5 - (5 bình chọn)