Sửa Máy In Brother Báo Lỗi print unable 0A

Chúng tôi đã tiếp nhận sửa chữa rất nhiều máy in Brother không in được và báo lỗi “print unable 0A”. Đa phần khách hàng sử dụng những mã máy như: Brother HL 2321D, 2361DN, MFC 2701D, 2520D, 5100D… thường gặp lỗi này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy in brother lại báo lỗi (print unable 0A), cách khắc phục cũng như làm thế nào để máy in không gặp lỗi như thế này.

sua may in bao loi print unable 0A 2 - Sửa Máy In Brother Báo Lỗi print unable 0A

Tại sao máy in brother lại báo lỗi print unable 0A?

Máy in đang sử dụng bình thường, một ngày đẹp trời khi bạn bật máy in lên đề in thì máy lại báo “print unable 0A” và nó không hoạt động, bạn không thể in ấn hoặc scan hay photocopy. Tại sao vậy? và đây là câu trả lời.

Hiện tượng:

 • Máy in vẫn khởi động bình thường nhưng trên màn hình báo lỗi “print unable 0A” và không cho in.
 • Máy in khởi động nhưng rất im lặng không nghe thấy tiếng quạt gió chạy.
 • Tắt máy đi để một lúc bật lại hoặc Factory reset nhưng máy in vẫn báo print unable 0A.

sua may in bao loi print unable 0A 5 - Sửa Máy In Brother Báo Lỗi print unable 0A

Nguyên nhân máy in báo print unable 0A:

 • Print unable 0A: là dòng mã lỗi chung cho các dòng máy in Brother nhằm cảnh báo việc quạt gió không hoạt động hoặc bị lỗi.
 • Quạt gió của máy in Brother là một cái Fan nhỏ nằm bên hông bên tay phải máy in, nó có chức năng để hút các hạt bụi mực từ cụm trống và cụm mực của máy in và đẩy ra bên ngoài, cũng như tản nhiệt cho máy in. Khi quạt không chạy máy in sẽ lập tức báo lỗi và không cho in.
 • Quạt gió không chạy có thể do 3 nguyên nhân sau:
  1. Quạt gió bị mắc kẹt bởi dị vật hoặc côn trùng.
  2. Quạt bị lỗi, chết motor, dây cấp nguồn và dây điều khiển quạt bị đứt.
  3. Lỗi Main cao áp và main điều khiển của máy in brother.

sua may in bao loi print unable 0A 1 - Sửa Máy In Brother Báo Lỗi print unable 0A

Hướng xử lý nếu máy in báo lỗi print unable 0A:

 • Tháo máy kiểm tra phần quạt gió của máy in đầu tiên, xem cánh quạt có bị kẹt không, có gì mắc vào không, nếu có thì lấy dị vật ra.

sua may in bao loi print unable 0A 3 - Sửa Máy In Brother Báo Lỗi print unable 0A

 • Lưu ý: Gián và thạch sùng rất hay chui vào máy in Brother để làm tổ, vì máy có đèn sấy Halogen nên rất ấm thu hút côn trùng. Do đó chúng rất hay bị mắc vào cánh quạt khiến quạt gió không quay được.
 • Trường hợp quạt gió dùng lâu ngay bị khô dầu, sát cốt thì các bạn có thể vệ sinh và tra thêm nhớt vào ổ trục của quạt gió cho nó vận hành trơn tru hơn.
 • Nếu có linh kiện thì nên thay thử quạt gió khác.
 • Nếu thay quạt gió khác mà khi bật nguồn máy in lên quạt vẫn không chạy thì phải thay thế main cao áp và main điều khiển của máy in.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy in Brother để không gặp lỗi print unable 0A – print unable 0B

Nếu biết sử dụng máy in Brother đúng cách, bạn hoàn toàn có thể tránh được những lỗi hay gặp trên máy in Brother như “print unable 0A” và “Print unable 0B“.

Tương tự như print unable 0A lỗi pint unable 0B cũng là một lỗi thường xuyên gặp trên máy Brother, lỗi này là do máy in bị chết đồng thời main cao áp và main điều khiển. Nguyên nhân đa phần đều là do máy bị côn trùng như gián, kiến, thạch sùng chui vào làm tổ, và khi di chuyển chúng làm cách mạch điện trên main bị chạm, chập dẫn tới hư hỏng.

Do đo khi sử dụng máy in Brother chúng ta không lên để thức ăn như bánh kẹo, đường gần máy in, để không thu hút các loại gián kiến kéo tới làm tổ. Thường xuyên dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc cũng như khu vực để máy in. Nên phun các loại thuốc diệt côn trùng định kỳ 06 tháng một lần cho nhà ở và văn phòng làm việc của ban.

Bản thân các dòng máy in Brother sử dụng công nghệ sấy mực bằng đèn halogen nên bên trong máy lúc nào cũng sáng và ấm, đây là điều kiện lý tưởng thu hút những loại côn trùng. Vì vậy khi sử dụng máy in Brother thì phải chú ý tới côn trùng hơn là những loại máy in của Canon, HP sử dụng công nghệ độc quyền sấy theo nhu cầu bằng thanh nhiệt.

Các bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi máy in báo print unable 0B tại đây. Nếu cần tư vấn hoặc sửa chữa máy in Brother tại nhà vui lòng gọi hotline: 0902 28 28 33