Sửa Máy In Brother Báo Lỗi print unable 0B

Máy in Brother là một trong những dòng máy in được anh em kỹ thuật đánh giá rất cao về chất lượng bản in cũng như độ bền của máy in. Thiết kế của các dòng máy in như Brother HL 2321D được tối ưu hoá rất cao, các linh kiện bên trong máy được bố trí rất khoa học, không có không gian thừa nên máy rất nhỏ gọn và tinh tế (mỏng bằng nửa máy Canon LBP 3300). Nếu ai là kỹ thuật sẽ biết cụm trống và cụm sấy của máy in Brother rất bền, cụm trống có thể chịu được lên tới 12000 bản in, cụm sấy thì phải in từ 50K đến 100K bản in thì mới phải thay thế.

Nhưng ưu điểm cũng là nhược điểm, các máy in Brother có thiết kế về main mạch khá là phức tạp, khó sửa chữa và rất hay bị lỗi do côn trùng chui vào làm chạm chập.

may in bao loi print unable 0B 4

Một trong những lỗi rất hay gặp là “print unable 0B”, đây là một lỗi khá nặng. Những máy in Brother bị lỗi print unable 0B thường là sẽ bị chết cả card formatter và main cao áp.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in Brother báo lỗi print unable 0B

Hiện tượng:

 • Máy in vẫn khởi động bình thường, quạt gió vẫn chạy, cơ máy vẫn kêu, nhưng máy in không hoạt động và báo lỗi “print unable 0B”.

may in bao loi print unable 0B 1

 • Khởi động lại và reset máy in nhưng máy vẫn báo print unable 0B.

Nguyên nhân:

 • Khi máy in Brother báo lỗi print unable 0B thì có nghĩa là máy đã bị hỏng main cao áp và dẫn tới hỏng luôn main điều khiển formatter.

may in bao loi print unable 0B 8

 • Main cao áp bị lỗi làm điện áp cấp cho main điều khiển bị đẩy lên quá cao làm cho main điều khiển bị lỗi và báo print unable 0B.
 • Main cao áp bị lỗi thường là do thời tiết quá ẩm ướt, máy bẩn dẫn tới các linh kiện bị đoản mạch. Cúng có thể là do có côn trùng như kiến gián, làm tổ hoặc di chuyển trên main làm cho main cao áp bị chạm chập.

Khắc phục:

 • Nếu có linh kiện thay thê có thể tiến hành sửa chữa main cao áp và main điều khiển. Tuy nhiên công việc sửa chữa phải được làm bởi một kỹ thuật viên lành nghề nếu không rất có thể tình trạng hỏng hóc của máy sẽ trở nên tồi tệ hơn.

may in bao loi print unable 0B 3

 • Thay thế toàn bộ cả main cao áp và main điều khiển mới.

may in bao loi print unable 0B 2

 • Lưu ý: với lỗi print unable 0B thì bắt buộc phải tiến hành thay thế cả bộ main điều khiển và main formatter mới, nếu bạn vẫn giữ nguyên main cao áp mà chỉ thay thế main điều khiển ( card formatter) thì khi khởi động máy in main cao áp bị lỗi sẽ ngay lập tức đánh chết main điều khiển mới thay vào và máy sẽ tiếp tục báo lỗi print unable 0B. Đã có rất nhiều kỹ thuật viên đã mất tiền oan vì điều này, cứ lắp main điều khiền vào là chết mà không biết tại sao.

may in bao loi print unable 0B 9

Những lỗi hay gặp khi sử dụng máy in Brother

Do khá nhậy cảm với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam nên các dòng máy in Brother rất hay báo lỗi vặt, ngoài lỗi print unable 0B các bạn còn có thể gặp những mã lỗi sau:

Sử dụng máy in Brother đúng cách sẽ tránh được lỗi vặt

Nếu sử dụng máy in một cách khoa học bạn có thể làm gia tăng tuổi thọ của máy in cũng như tránh được những hỏng hóc không mong muốn có thể xảy ra. Dưới đây là những điều nên làm khi sử dụng máy in Brother mà các bạn có thể tham khảo:

 • Không nên tái sử dụng cartridge máy in quá nhiều lần, nên thay hộp mực máy in mới sau 3 lần nạp lại mực.
 • Thay cụm trống định kì theo tiêu chuẩn 12000 bản in của hãng.
 • Chỉ sử dụng các loại mực in chính hãng, vì mực in chuẩn dùng tới đâu hết tới đó, ít mực thải, bền linh kiện, không làm rơi mực thải vào bên trong máy in.
 • Việc thay mực máy in cần phải được thực hiện bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đảm bảo sự chuẩn mực và vận hành máy ổn định.
 • Thường xuyên vệ sinh bên trong và bên ngoài máy in, tránh để côn trùng sinh sống và làm tổ.
 • Khi không sử dụng nên tắt máy in và rút  nguồn cấp ra khỏi máy in để tránh phát sinh nhiệt thu hút các loại côn trùng.
 • Nên phun các loại thuốc diệt kiến gián tại những khu vực đặt máy in.

Nếu cần sửa chữa hoặc tư vấn sửa chữa những lỗi của máy in Brother vui lòng liên hệ hotline: 0902 28 28 33

4.9/5 - (17 bình chọn)